Tỷ giá:1 ¥ ~ 168 vnđ
ZALO +81.80.6219.9514FAQ

Theo dõi đơn hàng

Ngôn ngữ

VietnameseTiếng Anh

Tỷ giá: 1¥ ~ 168 vnđ

Có những dịch vụ vận chuyển quốc tế nào khả dụng?

Chúng tôi cung cấp cho bạn các phương thức vận chuyển sau đây để vận chuyển quốc tế, có thể được chia thành hai loại: Dịch vụ bưu chính và Chuyển phát nhanh.

Dịch vụ bưu chính: EMS, AVIA, SAL, Vận chuyển đường biển

Chuyển phát nhanh: FedEx, UPS, DHL, SF Express, ECMS Express


- SF Express chủ yếu khả dụng cho các nước châu Á như Đài Loan, Hồng Kông, v.v.

- ECMS Express chỉ khả dụng đối với Đài Loan, Hồng Kông, Malaysia, Indonesia, Thái Lan.

- Thông tin được cập nhật vào tháng 5 năm 2020 và sẽ có thể được bổ sung hoặc sửa đổi.

Chú ý: Cập Nhật Mới Nhất Liên Quan Đến COVID-19

 

***Đối với thị trường Việt Nam:

Với Việt Nam ngoài 2 phương thức nêu trên, chúng tôi có thêm riêng phương thức vận chuyển "Funs-Viet-Air"

Đây là phương thưc vận chuyển bao thuế Xuất Nhập Khẩu và được tính ở mức giá vận chuyển quốc tế từ Nhật về Việt Nam cố định là 23.500 VND cho 100g khối lượng.

Hàng sẽ được gửi tập trung về kho tại Việt Nam của FunSupply và vận chuyển đến địa chỉ của khách hàng qua Vietel Post. Khách hàng sẽ thanh toán thêm tiền Vận chuyển nội địa Việt Nam khi nhận hàng.

Phương thức vận chuyển nào rẻ nhất?

Nó phụ thuộc vào kích thước và trọng lượng bưu kiện của bạn. Đối với các sản phẩm nhỏ, như đĩa CD và tạp chí, SAL "bưu kiện nhỏ" là lựa chọn rẻ nhất. Đối với các bưu kiện khác, vui lòng tham khảo Công cụ tính phí vận chuyển.

Phương thức vận chuyển nào là nhanh nhất?

FedEx / UPS / EMS là những phương thức vận chuyển nhanh nhất và SAL là chậm nhất.

Tôi nên chọn phương thức vận chuyển nào?

Đối với các sản phẩm giá rẻ và nhỏ, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng SAL "bưu kiện nhỏ". Đối với các sản phẩm khác, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng EMS vì đây là phương thức vận chuyển hợp lý và đáng tin cậy nhất.

Khi nào tôi nên sử dụng FedEx, UPS hoặc DHL?

 • Khi nó rẻ hơn EMS.
 • Khi bưu kiện của bạn quá nặng hoặc quá dài đối với EMS.
 • Khi bạn muốn gửi sách, thiết bị và những vật nặng khác.

Phí vận chuyển là bao nhiêu?

Bạn có thể kiểm tra phí vận chuyển với Công cụ tính phí vận chuyển của chúng tôi.

Vận chuyển quốc tế có thể được miễn phí không?

Không, vận chuyển quốc tế không thể được miễn phí. Một số sản phẩm được bán trên Rakuten và Amazon đi kèm với vận chuyển miễn phí trong Nhật Bản. Trong những trường hợp này, chúng tôi không tính phí vận chuyển nội địa cho khách hàng nhưng việc vận chuyển quốc tế luôn phải chịu một khoản phí bổ sung.

"Bưu kiện nhỏ" là gì?

"Bưu kiện nhỏ" là một tùy chọn vận chuyển cho các mặt hàng có kích thước nhỏ. Đây là phương thức vận chuyển rẻ nhất hiện có nhưng nó có giới hạn về kích thước, trọng lượng và bảo hiểm. "Bưu kiện nhỏ" có thể được gửi bằng Airmail hoặc SAL (phiên bản rẻ hơn và chậm hơn của Airmail).

Trọng lượng tối đa là 2 kg.
Dài(a) + cao(b) + rộng(c) <= 90 cm.

Các bạn có thể vận chuyển các mặt hàng lớn/ nặng/ dài không?

Giới hạn vận chuyển phụ thuộc vào quốc gia của bạn và phương thức vận chuyển bạn chọn. Bạn có thể kiểm tra giới hạn kích thước và trọng lượng cho quốc gia của bạn với Công cụ tính phí vận chuyển của chúng tôi.

"Chiến lược đóng gói" là gì?

Mỗi phương thức vận chuyển đi kèm với những hạn chế riêng về trọng lượng hoặc kích thước bưu kiện. Đôi khi phương thức vận chuyển bạn chọn có thể không cho phép vận chuyển tất cả các sản phẩm đã chọn trong một bưu kiện.
Đối với những trường hợp như vậy, chúng tôi cung cấp 3 chiến lược đóng gói để bạn lựa chọn khi tạo bưu kiện.

1) Để lại một số sản phẩm ở kho
Chúng tôi sẽ cố gắng đóng gói được nhiều sản phẩm nhất có thể và phần còn lại sẽ được đưa trở lại kho.
Theo nguyên tắc, ưu tiên đóng gói được dành cho các sản phẩm đã được lưu giữ tại kho lâu nhất, tuy nhiên không phải lúc nào nó cũng được áp dụng, điều đó tùy thuộc vào kích cỡ và số đo của sản phẩm.

2) Sử dụng tùy chọn vận chuyển rẻ nhất tiếp theo
Chúng tôi thay đổi phương thức vận chuyển sang phương thức rẻ nhất tiếp theo để có thể gửi tất cả các sản phẩm cùng nhau.
Xin lưu ý rằng điều này có thể không được áp dụng nếu phương thức vận chuyển được chọn đã là phương thức vận chuyển cuối cùng khả dụng.

3) Chia các sản phẩm thành hai hoặc nhiều bưu kiện
Các sản phẩm của bạn sẽ được chia thành hai hoặc nhiều bưu kiện phù hợp với phương thức vận chuyển đã chọn.
Điều này thường được sử dụng cho Bưu kiện nhỏ (SAL hoặc AVIA) hoặc cho các sản phẩm không thể đóng gói cùng nhau (như cần câu và máy câu cá). Mỗi bưu kiện sẽ được tách biệt và sẽ cần được thanh toán riêng, cũng như có mã theo dõi bưu phẩm riêng.

Ví dụ

Phương thức vận chuyển được lựa chọn: SAL (Bưu kiện nhỏ)

Gới hạn:
- Trọng lượng tối đa = 2000 g (2 kg)
- Độ dài tối đa = 60 cm
- Cao + Dài + Rộng: 90 cm hoặc ít hơn

Thành phần: 3 sản phẩm (A, B, C). Trọng lượng của cả 3 sản phẩm được đóng gói cùng nhau vượt quá 2 kg. Sản phẩm B quá dài để được đóng gói với các mặt hàng khác.

1) Để lại một số sản phẩm ở kho
A và C được đóng gói để vận chuyển bằng SAL Bưu kiện nhở và B được để lại tại kho.
*Theo nguyên tắc, ưu tiên đóng gói được dành cho các sản phẩm đã được lưu giữ tại kho lâu nhất, tuy nhiên không phải lúc nào nó cũng được áp dụng, điều đó tùy thuộc vào kích cỡ và số đo của sản phẩm.

2) Sử dụng tùy chọn vận chuyển rẻ nhất tiếp theo
Cả 3 mặt hàng được đóng gói cùng nhau; phương thức vận chuyển được đổi thành SAL (tiêu chuẩn).

3) Chia các sản phẩm thành hai hoặc nhiều bưu kiện Tạo hai bưu kiện; A và C được đặt vào bưu kiện số #1 và B được cho vào bưu kiện số #2.
*Mỗi bưu kiện sẽ được tách biệt và sẽ cần được thanh toán riêng, cũng như có mã theo dõi bưu phẩm riêng.

Những mặt hàng bị cấm vận chuyển?

Có nhiều hàng hóa và mặt hàng bị cấm xuất khẩu từ Nhật Bản như các mặt hàng dễ cháy, động vật và thực vật, các mặt hàng trong danh sách của CITES (chi tiết hơn xem tại đây). Ngoài ra, mỗi quốc gia có danh sách riêng của họ về các mặt hàng bị cấm nhập khẩu. Do đó, một sản phẩm nào đó có thể được gửi ra khỏi Nhật Bản và được chào đón nhập khẩu vào một quốc gia nhưng sản phẩm tương tự có thể bị từ chối tại Hải quan của một quốc gia khác.
Bạn có thể tham khảo các trang của Bưu điện Nhật Bản sau đây để biết thêm thông tin.
Các mặt hàng bị hạn chế: Tiếng Anh/Tiếng Nhật (chi tiết hơn)
Thông tin về các quốc gia (bằng tiếng Nhật)

Có những sản phẩm khác tuy không được nhắc đến trong các trang trên nhưng bị Bưu điện Nhật Bản từ chối gửi đi.

- Loa (có thể được vận chuyển bằng Chuyển phát nhanh)
- Pin di động, pin điện thoại thông minh
- Thuốc lá điện tử (IQOS, v.v.)
- Kem chống nắng

Ngoài ra, có một số mặt hàng không thể được vận chuyển bằng các phương thức vận chuyển nhất định.

Dịch vụ bưu chính
EMS: Phụ kiện và các mặt hàng có giá trị như nhẫn, dây chuyền, mặt dây chuyền, vòng đeo tay, vv bao gồm các kim loại quý như vàng, bạc, bạch kim, v.v.

Vận chuyển đường biển: Các sản phẩm có chứa pin Lithium-ion chỉ có thể được chuyển đến một số quốc gia nhất định. Vui lòng kiểm tra xem liệu quốc gia của mình có nằm trong cột “Surface mail” ở trang 3 của danh sách này hay không.

Chuyển phát nhanh
Vì vận chuyển quốc tế bằng chuyển phát nhanh thường nghiêm ngặt hơn so với dịch vụ bưu chính, một số mặt hàng có thể được vận chuyển bằng dịch vụ bưu chính nhưng không gửi được bằng chuyển phát nhanh. Một số mặt hàng như dưới đây bị hạn chế;

 • Đồ ăn và đồ uống
 • Đồ vệ sinh và mỹ phẩm
 • Đồ uống có cồn
 • Các loại chất lỏng

Xin lưu ý rằng đối với ECMS Express, tùy thuộc vào từng quốc gia mà các mặt hàng bị cấm sẽ khác nhau. Malaysia (đồng hồ, mũ bảo hiểm, CD, DVD, tạp chí, v.v.), Đài Loan (thiết bị chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, v.v ...). Để biết thêm thông tin, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Nếu một bưu kiện có chứa các loại sản phẩm này mà được vận chuyển bởi một trong các hình thức Chuyển phát nhanh, nó sẽ bị Hải quan giữ lại và có thể sẽ bị vứt bỏ.

 

Thuế hải quan là gì?

Thông thường, bạn có thể nhập khẩu một số lượng hàng hóa nhất định mà không phải trả bất kỳ khoản phí nhập khẩu hải quan nào (thuế hải quan, VAT và / hoặc bất kỳ khoản phí nào khác theo yêu cầu của luật nhập khẩu của nước nhận, v.v.). Khách hàng tự chịu trách nhiệm trả bảo hiểm chi phí bổ sung. Vì các khoản phí và hạn chế này khác nhau đối với mỗi quốc gia, FunSupply không thể đưa ra ước tính trước. Vui lòng đảm bảo bạn đã kiểm tra các quy tắc hải quan của quốc gia đến trước khi gửi bưu kiện.

Dành cho khách hàng Úc:

Kể từ ngày 1 tháng 7 năm 2018, một luật thuế mới của Úc có hiệu lực và chúng tôi được yêu cầu thu 10% GST cho tất cả các bưu kiện được gửi tới Úc với tổng giá trị từ 1000 Đô la Úc trở xuống.

Xin lưu ý rằng GST sẽ được áp dụng cho các bưu kiện có giá trị khai báo bằng hoặc thấp hơn 1000 Đô la Úc. Nếu được áp dụng, khoản thuế này sẽ được tính cùng lúc với phí vận chuyển quốc tế.

Đối với hàng hóa có giá trị cao (hơn 1000 Đô la Úc), các quy định hải quan và quy trình thanh toán GST không thay đổi và sẽ được xử lý và tính phí bởi các cơ quan hải quan tại Úc.

Khi nào các bạn sẽ vận chuyển hàng của tôi?

Sau khi các sản phẩm của bạn đã được chuyển đến kho của chúng tôi, bạn có thể quyết định khi nào, đến đâu và làm thế nào để vận chuyển chúng. Để bắt đầu, hãy di chuyển đến tab "Bưu kiện" trên tài khoản của bạn. Khi bạn chỉ định chi tiết vận chuyển và thanh toán phí vận chuyển quốc tế xong, chúng tôi sẽ gửi bưu kiện của bạn trong vòng 2 ngày làm việc.

Các bạn có cung cấp mã theo dõi bưu phẩm không?

Có, tất cả các bưu kiện đều có mã theo dõi. Bạn sẽ có thể theo dõi bưu kiện của mình từ tài khoản của bạn sau khi nó được gửi đi.

Các bạn có cung cấp dịch vụ gia cố đóng gói đối với các sản phẩm dễ vỡ/ đắt tiền không?

Có! Mặc định, chúng tôi hợp nhất các sản phẩm của bạn và đóng gói chúng an toàn tùy thuộc vào tính dễ vỡ, kích thước, v.v của sản phẩm. Trong hầu hết các trường hợp, các bưu kiện chúng tôi đóng gói đủ chắc chắn để chịu đựng hầu hết các tình huống. Nếu bưu kiện của bạn đặc biệt dễ vỡ, lớn, nặng và/ hoặc bạn lo lắng về an toàn của các sản phẩm của mình, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ gia cố đóng gói của chúng tôi với giá 1000 yên mỗi kiện. Bưu kiện của bạn sẽ được gia cố bởi các góc bìa carton cứng được cố định bằng băng keo hoặc/và bằng cách sử dụng các vật liệu đóng gói bổ sung khác mà chúng tôi thấy phù hợp.
Nhân viên nhà kho của chúng tôi có thể gửi yêu cầu mong bạn sử dụng dịch vụ gia cố đóng gói đối với các gói bưu kiện nhất định nếu họ thấy điều đó là cần thiết.

Các sản phẩm mà chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ gia cố là:

 • máy móc đã qua sử dụng không đi kèm với bao bì đóng gói gốc (ví dụ: bộ khuếch đại, loa, máy may)
 • đồ gốm thủ công và các đồ gốm khác
 • bưu kiện nặng hơn 10kg
 • các sản phẩm dễ vỡ khác
*Đối với bàn xoay âm nhạc, việc gia cố đóng gói là bắt buộc


Các mặt hàng thường không yêu cầu gia cố:

 • quần áo
 • gấu bông
 • sách
 • cần câu cá (như một quy luật, chúng được đóng gói an toàn trong các ống các tông chắc chắn và không thể gia cố thêm)

Xin lưu ý rằng nhân viên nhà kho của chúng tôi không thể hoàn trả phí gia cố cho bạn ngay cả khi, sau đó, việc gia cố được nhận thấy là không cần thiết.

Ngoài ra, cũng xin lưu ý rằng chúng tôi sẽ không mở các sản phẩm mới/ niêm phong mà không có sự cho phép của bạn. Nếu bạn muốn bảo vệ bên trong hộp vật phẩm, vui lòng đưa ra yêu cầu trong phần bình luận khi tạo bưu kiện.

Tôi có thể yêu cầu các bạn khai các sản phẩm của tôi là "quà tặng" không?

Rất tiếc, chúng tôi không thể khai các sản phẩm là "quà tặng" trong hóa đơn. Chúng tôi phải khai tất cả các bưu kiện của chúng tôi là "hàng hóa". Mong bạn thông cảm.

Tôi đã tạo một bưu kiện và nhận được báo giá, nhưng tôi muốn sắp xếp lại nó. Có được không?

Nếu bạn muốn thay đổi phương thức vận chuyển, bạn có thể thực hiện miễn phí tại tab "Bưu kiện". Nếu bạn đã tạo một bưu kiện, nhưng sau đó đổi ý và muốn đóng gói lại, bạn sẽ phải trả thêm phí.
Phí được tính theo từng hộp và dựa trên trọng lượng.

Lên đến 4999g - 1000 yên
5000g đến 14999g - 2000 yên
15000g đến 29999g - 3000 yên
30000g và nặng hơn - 4000 yên

Ví dụ: Nếu bạn hủy một bưu kiện với 2 hộp, mỗi hộp nặng 14kg, bạn sẽ phải trả phí hủy 4000 yên.

Bảo hiểm bưu kiện là bao nhiêu?

Bạn không cần phải trả bảo hiểm bưu kiện cho AVIA, SAL và EMS. Trong trường hợp bạn gửi bưu kiện theo phương thức Bưu kiện nhỏ, phí bảo hiểm đặc biệt của FunSupply có thể bị tính để đảm bảo bạn được hoàn lại tiền đầy đủ trong trường hợp mất mát do dịch vụ bưu chính. Ngoài ra, một số phí bảo hiểm được áp dụng trong trường hợp bạn muốn hạ thấp giá trị khai báo của hàng hóa. Đối với dịch vụ chuyển phát nhanh, chúng tôi có thể tính phí bảo hiểm từ 0 đến 2% giá của các thành phần trong bưu kiện tùy thuộc vào hệ thống bảo hiểm dịch vụ tương ứng, quốc gia đến, giá trị bưu kiện và các yếu tố khác.

Tôi chưa nhận được bưu kiện của mình. Tôi nên làm gì?

Tất cả các bưu kiện đều có mã theo dõi và bạn có thể kiểm tra hồ sơ theo dõi của bưu kiện từ tài khoản của mình. Nếu có sự chậm trễ bất thường trong việc gửi bưu kiện của bạn, chúng tôi có thể gửi yêu cầu điều tra đến đơn vị vận chuyển bạn đã chọn:

 • EMS/Airmail - 30 ngày sau khi vận chuyển
 • Surface mail - 120 ngày sau khi vận chuyển
 • Các dịch vụ chuyển phát nhanh - 1 tuần sau khi vận chuyển

Việc điều tra mất nhiều thời gian do các công ty vận chuyển phải thực hiện điều tra nội bộ trước khi báo cáo lại cho FunSupply. Tuy nhiên, bạn sẽ nhận được bưu kiện hoặc tiền của mình sau khi cuộc điều tra kết thúc.

* Mặc dù FedEx cung cấp bảo hiểm cho việc chậm giao hàng nhưng điều này không được áp dụng cho các dịch vụ của chúng tôi.

Bưu kiện của tôi bị hư hại/ thiếu hàng. Tôi nên làm gì?

Quan trọng: Nếu bạn phát hiện ra bất kỳ vấn đề nào khi bưu kiện đến, hãy đảm bảo là bạn giữ lại tất cả các vật liệu đóng gói để FunSupply và công ty vận chuyển điều tra.


Đối với dịch vụ bưu chính

Nếu bạn thấy rằng các mặt hàng của bạn bị hư hỏng hoặc thiếu hàng, hãy khai báo mất mát hoặc hư hỏng bằng cách đến trực tiếp bưu điện tại địa phương của bạn. Đăng ký khiếu nại và xác nhận rằng khiếu nại của bạn đã được chấp nhận.

Sau khi hoàn tất, hãy gửi đến cho FunSupply:
1. Bản sao của khiếu nại bạn đã đăng ký (biểu mẫu CN24 hoặc các biểu mẫu khiếu nại khác được cung cấp)
2. Hình ảnh về vật liệu đóng gói của bưu kiện (hộp bên ngoài và bao bì bên trong)
3. Hình ảnh của sản phẩm bị hư hại/chỗ bị hư hỏng.

Sau đó chúng tôi có thể gửi yêu cầu điều tra đến Bưu điện Nhật Bản để bắt đầu thủ tục bồi thường.


Đối với dịch vụ chuyển phát nhanh
Vui lòng liên hệ trực tiếp với công ty vận chuyển trong khoảng thời gian cho phép của họ để nộp đơn khiếu nại:
 • UPS: lên đến 14 ngày sau ngày giao hàng
 • FedEx: lên đến 21 ngày sau ngày giao hàng
 • SF Express: lên đến 7 ngày sau ngày giao hàng
 • DHL: lên đến 30 ngày sau ngày giao hàng

Sau khi bạn đã gửi yêu cầu khiếu nại của mình cho đơn vị chuyển phát nhanh, vui lòng gửi cho chúng tôi thông tin sau:

1. Bản sao của khiếu nại bạn đã đăng ký (biểu mẫu CN24 hoặc các biểu mẫu khiếu nại khác được cung cấp)
2. Hình ảnh về vật liệu đóng gói của bưu kiện (hộp bên ngoài và bao bì bên trong)
3. Hình ảnh của sản phẩm bị hư hại/chỗ bị hư hỏng.

Một số công ty vận chuyển sẽ không bắt đầu bất kỳ cuộc điều tra nào trừ khi “người nhận” bưu kiện báo cáo các vấn đề với công ty vận chuyển trước.

Xin lưu ý rằng đại diện công ty chuyển phát nhanh có thể đến địa chỉ giao hàng đã nêu để trực tiếp kiểm tra các hư hỏng của gói hàng được báo cáo trong quá trình điều tra.

Ví dụ thị phạm tốt

 • Mua từ một cửa hàng Nhật Bản để giảm phí vận chuyển trong Nhật Bản.
 • Sử dụng địa chỉ nhà của bạn chứ không phải địa chỉ của một văn phòng để giao hàng.
 • Kiểm tra trước thuế hải quan của quốc gia bạn và những hạn chế về kích thước/ trọng lượng của phương thức bưu chính.

Vẫn chưa tìm được câu trả lời?

Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi rất vui lòng trả lời các câu hỏi của bạn.

Chi phí sẽ là bao nhiêu ?
1
Văn bản gốc