Tỷ giá:1 ¥ ~ 168 vnđ
ZALO +81.80.6219.9514FAQ

Theo dõi đơn hàng

Ngôn ngữ

VietnameseTiếng Anh

Tỷ giá: 1¥ ~ 168 vnđ

"Yahoo! JAPAN Auctions" là gì?

"Yahoo! JAPAN Auctions" là trang web đấu giá trực tuyến lớn nhất Nhật Bản và cũng là một trong những trang đấu giá trực tuyến lớn nhất trên thế giới. Có khoảng 5 tỷ sản phẩm được bán ra mỗi ngày. Cả cá nhân và công ty đều có thể tham gia bán đấu giá (auction). Trang "Yahoo! Auctions" cung cấp một lượng lớn hàng hóa phù hợp với mọi gu và mọi ngân sách.

Lợi và hại của đấu giá

Lợi:

 • Rẻ hơn một cách đáng kể so với các shop bán hàng online.
 • Bạn có thể tìm thấy những món đồ hiếm mà khó có thể tìm thấy ở các shop bán hàng online.

Hại:

 • Nếu bạn thích sự đảm bảo, đừng dùng auction, bởi vì không có một sự đảm bảo nào cả.
 • Bạn không thể hủy đấu giá.
 • Bạn không thể từ chối trả tiền sau khi đã thắng phiên đấu giá.
 • Bạn không thể trả hàng lại và lấy được tiền hoàn lại nếu có gì sai sót.

Làm thế nào để giảm tính rủi ro của việc đấu giá?

 • Kiểm tra đánh giá về người bán trước khi tham gia đấu giá. Tránh những người bán có nhiều bình luận tiêu cực.
 • Đừng mua sản phẩm có giá 1 yên hoặc có giá rẻ một cách khó tin. Người bán có thể sẽ thu thêm phí vận chuyển nội địa.
 • Đừng ngần ngại hỏi Funsupply nếu bạn có nghi ngờ.

Làm thể nào để đặt giá thầu cho một phiên đấu giá của Yahoo Auction trên Funsupply?

Đầu tiên, khoản tiền bạn dự kiến chi cho phiên đấu giá đó nhiều nhất là bao nhiêu, hãy đảm bảo rằng bạn có đủ khoản tiền đó trong tài khoản Funsupply. Nếu không đủ, hãy nạp thêm tiền. Sau đó, mở trang đấu giá ở Funsupply website, hoặc tìm trang tương ứng trên Yahoo Auction, cóp và dán URL vào tài khoản Funsupply của bạn.

Chuyện gì xảy ra khi tôi là người đấu giá đầu tiên?

Đặt bằng hoặc cao hơn giá hiện tại, đó là "giá thầu tối đa" của bạn. Nếu có ai khác đấu giá tiếp theo đó, Yahoo sẽ tự động tăng mức đấu giá của bạn lên cho đến khi giá đó chạm mức giá thầu tối đa của bạn. Cái này gọi là “Đấu giá tự động”.
Nếu bạn là người đấu giá duy nhất và không có ai đấu giá tiếp nữa thì bạn sẽ thắng với mức giá ban đầu được đặt ra.
Trong trường hợp người bán đấu giá cài đặt “Giá chiến thắng tối thiểu”, giá thầu của bạn cần phải cao hơn mức giá tối thiểu.

Chuyện gì xảy ra khi tôi đấu thầu cùng một phiên đấu giá với những người đấu giá khác?

Đặt giá bằng hoặc cao hơn giá hiện tại. Yahoo tự động trả giá cao hơn giá mà người đấu thầu khác đặt làm giá thầu tối đa của họ và giá hiện tại sẽ tăng theo.
Không thể biết được giá thầu tối đa của người thầu khác là bao nhiêu trừ khi bạn trả giá cao hơn giá đó.

“Tự động đấu giá” là gì?

Đây là hệ thống đặt giá thầu tự động thay cho bạn. Một khi bạn thiết lập mức đấu giá cao nhất hoặc ngân sách của bạn, hệ thống sẽ để mắt đến phiên đấu giá và nếu giá tăng lên, hệ thống sẽ tự động tăng giá thầu lên cho đến khi chạm ngân sách của bạn.

※ Trong trường hợp bạn đấu thầu một phiên đấu giá có "Giá mua luôn" được thiết lập sẵn.

Nếu có "Giá mua luôn" được thiết lập cho phiên đấu giá và giá thầu của bạn bằng hoặc cao hơn "Giá mua luôn", thì vào thời điểm đó bạn sẽ tự động thắng phiên đấu giá. "Đấu giá tự động" không có tác dụng trong trường hợp này, vì thế nếu bạn muốn hệ thống tham gia đấu giá hộ mình bắt đầu với giá hiện tại thì bạn cần đảm bảo đặt giá thấp hơn "Giá mua luôn".

“Mức tăng tối thiểu” là gì?

“Mức tăng tối thiểu” ám chỉ số tiền tối thiểu mà một lượt đặt giá thầu cần phải được tăng mỗi lần giá hiện tại cao nhất bị vượt qua. Mức tăng được định như sau.

Giá (JPY)

Mức tăng tối thiểu (JPY)

1 đến 1000

10

1000 đến 5000

100

5000 đến 10000

250

10000 đến 50000

500

50000 và hơn thế

1000

“Giá thắng tối thiểu”?

Như một tùy chọn, người bán đấu giá trên Yahoo Auction có thể đặt ra mức giá thấp nhất để thắng một phiên đấu giá. Giá này gọi là “Giá thắng tối thiểu” và được giấu kín.
Phiên đấu giá được thiết lập Giá thắng tối thiểu sẽ không thể thắng được nếu không ai đặt giá cao hơn giá mà người bán thiết lập.
Hãy lưu ý rằng đấu giá tự động dựa trên mức tăng tối thiểu không có tác dụng đối với những phiên đấu giá như--giá hiện tại tự động thay đổi thành giá thầu của bạn.
Giả sử, Giá thắng tối thiểu cho phiên đấu giá được thiết lập đến 10000 yên, giá bắt đầu là 5000 yên. Nếu bạn đặt giá thầu 9000 yên, bạn sẽ đấu giá thất bại (một tin nhắn lỗi sẽ xuất hiện), nhưng giá hiện tại sẽ tăng lên đến 9000 yên. Nếu bạn đặt giá thầu là 100000 yên, giá sẽ ngay lập tức được tự động chuyển thành 100000 yên và bạn trở thành người đấu giá cao nhất.

Sẽ ra sao nếu giá thầu của tôi tình cờ bằng với giá của người đấu thầu khác?

Người đấu giá sớm hơn sẽ thắng phiên đấu giá.

Tôi sẽ phải trả những gì ngoài giá sản phẩm và phí dịch vụ?

Bạn sẽ chỉ phải trả tiền ship nội địa Nhật và 10% thuế tiêu dùng nếu sản phẩm đó được mua từ công ty (không phải cá nhân).

Phí vận chuyển nội địa Nhật là bao nhiêu?

Phí vận chuyển nội địa phụ thuộc vào vị trí của người bán, kích cỡ sản phẩm và hình thức chuyển phát. Trong hầu hết các trường hợp, phí vận chuyển nội địa không được ghi rõ trong phần miêu tả sản phẩm vì người bán không biết trước địa chỉ của người mua ở đâu. Bạn sẽ biết phí vận chuyển nội địa là bao nhiêu sau khi thắng phiên đấu giá. Thường thì phí vận chuyển nội địa sẽ ở trong vòng 1000 yên. Hãy lưu ý rằng, có vài người bán vận chuyển sản phẩm từ bên ngoài Nhật về (Trung Quốc, Hàn Quốc,v.v.). Trong những trường hợp này, phí vận chuyển nội địa có thể sẽ cao hơn bình thường.

Tôi có thể yêu cầu vận chuyển gộp nếu tôi thắng vài sản phẩm của cùng một người bán không?

Đầu năm 2017, chúng tôi đã cho ra đời một hệ thống tự động giành cho việc mua hàng trên Yahoo! Auctions. Hệ thống này sẽ tự động yêu cầu người bán vận chuyển gộp để giảm chi phí vận chuyển cho bạn. Vì thế, bạn không cần phải lo lắng về vấn đề này nữa. Tuy nhiên, vì bị giới hạn, hệ thống chỉ có thể yêu cầu người bán vận chuyển gộp những sản phẩm mua từ 5 giờ sáng (giờ Nhật) hôm nay đến 5 giờ sáng ngày hôm sau. Tất cả những sản phẩm mua sau 5 giờ sáng ngày tiếp theo sẽ được xem như mua vào ngày tiếp theo và sẽ đủ tư cách để vận chuyển gộp với những sản phẩm đã mua hôm trước.
Xin hãy lưu ý rằng không phải lúc nào người bán cũng đồng ý vận chuyển gộp. Ngoài ra, trong một vài dịp hiếm, Yahoo! ngăn hệ thống của chúng tôi gửi tin yêu cầu tự động. Chúng tôi mong bạn thông cảm.

Phí chuyển khoản ngân hàng là bao nhiêu?

Không như các hãng dịch vụ mua hộ khác, Funsupply chịu toàn bộ phí thanh toán nội địa.

Tôi có được nhận lại tiền nếu thua đấu giá không?

Có, một khi bạn thua đấu giá, chúng tôi sẽ ngay lập tức hoàn lại số tiền bạn đã tham gia đấu giá và 300 yên phí dịch vụ vào tài khoản của bạn.

Sản phẩm nào mà tôi không được phép đấu thầu tại các phiên đấu giá?

Yahoo Auctions là một thị trường lớn gồm nhiều người bán, họ không chỉ cung cấp hàng hóa mà còn cả dịch vụ. Hãy cẩn thận khi chọn sản phẩm. Ví dụ, bạn có thể có ý định mua máy ảnh nhưng chẳng may đặt nhầm phải dịch vụ thuê máy ảnh hoặc có thể bạn định mua một cái máy laptop nhưng vô tình đặt phải dịch vụ internet. Ảnh sản phẩm có thể sẽ đánh lừa bạn. Hãy cảnh giác khi bạn nhìn thấy một giao dịch có giá tốt một cách đáng ngờ. Hãy kiểm tra trước giá hiện tại, danh tiếng người bán, số lượt người đấu giá, v.v. Nếu bạn có bất cứ nghi ngờ gì, đừng ngần ngại mà liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để trả lời tất cả các câu hỏi của bạn.
Bạn không được phép mua sản phẩm từ những Yahoo Auction sau:

 • dịch vụ (cho thuê, khác)
 • sản phẩm không thể ship nội địa Nhật (vd: khi bạn bị yêu cầu đến tận chỗ người bán để nhận hàng)
 • sản phẩm bị luật pháp cấm (thuốc phiện, súng, dao, vv)
 • sản phẩm bị bưu điện cấm (chai xịt, sơn móng tay, nước hoa, mỡ, thực vật, hạt giống, động vật, các mặt hàng quá khổ, vv)

Tôi có thể yêu cầu người bán tách sản phẩm và chỉ vận chuyển các bộ phận đến nhà kho không?

Rất tiếc, chúng tôi không thể yêu cầu người bán tách các bộ phận ra. Tuy nhiên, chúng tôi có thể xử lý một vài sản phẩm mà bạn thắng sau khi chúng đến nhà kho của chúng tôi. Lưu ý rằng chúng tôi có thể sẽ phải thu thêm tiền phí cho dịch vụ này tùy thuộc vào khối lượng/ khích cỡ của sản phẩm, độ khó xử lý, vv.

Tôi đổi ý rồi. Tôi có thể hủy đấu giá không?

Theo luật đấu giá, bạn không thể hủy đấu giá. Bạn cũng không thể từ chối trả tiền sau khi thắng phiên đấu giá. Ngoại lệ duy nhất là phiên đấu giá phút chót, trong trường hợp này bạn có thể hủy đấu giá 10 phút trước khi phiên đấu giá kết thúc.

Dịch vụ của các bạn có chức năng đấu giá phút chót (auction sniper) không?

Có, bạn có thể tham gia đấu giá phút chót (sniper) bằng cách nhấp vào ô checkbox trên màn hình cuộc đấu giá. Hãy lưu ý rằng rất nhiều phiên đấu giá trên Yahoo tự động kéo dài thời gian 5 phút nếu ai đó đấu giá vào những phút cuối cuộc đấu giá. Việc tự động kéo dài thời gian như thế làm giảm đi hiệu quả của đấu giá phút chót một cách đáng kể.

Hệ thống đấu giá phút chót (sniper) hoạt động như thế nào?

Chúng tôi khấu trừ tiền (số tiền đấu giá và phí dịch vụ) từ tài khoản của bạn ngay khi bạn đặt tham gia đấu giá phút chót. Đấu giá phút chót sẽ được tiến hành tự động bởi hệ thống của chúng tôi trước khi phiên đấu giá kết thúc 5-6 phút đối với những phiên đấu giá tự động kéo dài thời gian kết thúc (hoặc 1-2 phút đối với những phiên đấu giá không tự động kéo dài thời gian kết thúc) nếu đặt giá của bạn phù hợp với tình trạng của action thời điểm đấu giá. Bạn có thể thay đổi giá thầu hoặc hủy đấu giá 10 phút trước khi phiên đấu giá kết thúc. Nếu hai hoặc nhiều khách hàng của chúng tôi cùng tiến hành đấu thầu cùng một phiên đấu giá, lợi thế sẽ được dành cho khách hàng tiến hành đấu giá sớm hơn.

Chức năng "Thêm vào danh sách theo dõi" hoạt động như thế nào?

Bạn có thể sử dụng nút "Thêm vào danh sách theo dõi" để có thể theo dõi phiên đấu giá bạn quan tâm mà không tiến hành đấu giá. Bạn sẽ thấy những thông tin cập nhật về những sản phẩm mà bạn thêm vào danh sách mỗi khi bạn làm mới (refresh) trang danh sách theo dõi. Sản phẩm sẽ được chuyển từ danh sách theo dõi sang trang tài khoản của bạn sau khi bạn thực sự tiến hành tham gia đấu giá sản phẩm đó. Các auction sẽ được bỏ khỏi danh sách theo dõi 7 ngày sau khi nó kết thúc.

Tôi có thể đấu giá ở các trang đấu giá khác của Nhật không?

Có, bạn có thể đấu giá trên Rakuten Auction, vv. Chúng tôi giao dịch với họ theo cách thủ công. Để bắt đầu, thêm URL của phiên đấu giá vào "Tài khoản của tôi".

Thời hạn bảo quản miễn phí ở nhà kho của các bạn là bao lâu?

Bạn có thể để sản phẩm của mình ở nhà kho của chúng tôi miễn phí 45 ngày kể từ ngày sản phẩm đó đến nhà kho của chúng tôi. Khi thời hạn này qua, chúng tôi sẽ thu 50 yên mỗi ngày cho mỗi sản phẩm. Thời hạn bảo quản tối đa là 3 tháng.

 

 

Tại sao tôi không đặt thầu đấu giá phút chót được?

Rất tiếc, bạn không đặt đấu giá phút chót được có thể là do một hoặc nhiều những lý do dưới đây.
Hãy lưu ý rằng Funsupply không chịu trách nhiệm đối với bất kỳ lý do nào được nhắc đến dưới đây.

 • Lúc bạn đặt đấu giá phút chót, giá thầu của bạn ít hơn Giá Hiện Tại.
 • Giá thầu đấu giá phút chót của bạn ít hơn Giá Thắng Tối Thiểu mà người bán đặt ra. Giá Thắng Tối Thiểu bị giấu kín nên không ai có thể thấy được. Hãy xem trang sau để có nhiều thông tin hơn.
 • Giá thầu đấu giá phút chót của bạn đã nhiều hơn Mức đấu giá tối đa (giá này gấp 100 lần mức giá hiện tại).
 • Người bán đã đóng hoặc xóa phiên đấu giá.
 • Người bán không giao dịch với dịch vụ mua hộ.

Vẫn chưa tìm thấy câu trả lời?

Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi rất vui lòng trả lời những câu hỏi của bạn.

Chi phí sẽ là bao nhiêu ?
1
Văn bản gốc